Bên cạnh bánh Trung thu truyền thống, bạn có thể làm bánh Trung thu rau câu thanh long thay đổi khẩu vị cho gia đình. Hôm nay NextOzone sẽ hướng dẫn bạn làm bánh trung thu tại nhà không cần tới lò nướng với nhân bánh được làm bằng thanh long đỏ, vừa thơm ngon mà lại hấp dẫn bởi vẻ bên ngoài khá bắt mắt. Trước khi làm bánh bạn nhớ cho thanh long vào sục ozone để loại bỏ các hóa chất độc hại nhé!
1. Nguyên liệu:
Phần nhân bánh:
Quả thanh long đỏ: 200g
Nước: 250 ml
Đường: 60g
Bột thạch: 1 muỗng canh
Bột rau câu: 1 muỗng cà phê
Sữa dừa100 ml
Sữa tươi: 100 ml
Phần vỏ bánh:
Quả thanh long đỏ: 300g
Nước: 750 ml
Đường: 110g
Bột thạch: 3 muỗng canh
Bột rau câu: 3/4 muỗng canh
2. Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm phần nhân bánh
– Cho thanh long vào sục ozone, sau đó bỏ vỏ, dầm thanh long (200g) cho đến khi nhuyễn, mịn. Trộn đều thanh long với 250g nước + 60g đường + 15g bột thạch agar + 5g bột thạch jelly.
– Cho hỗn hợp này vào nồi, khi sôi thêm vào sữa dừa, sữa tươi. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi nó sôi lại.
– Sau đó, đổ đầy hỗn hợp này vào các khuôn muffin hoặc khuôn bánh flan (lưu ý các khuôn này phải nhỏ hơn khuôn bánh Trung thu).
– Để nguội để phần thạch làm nhân bánh này đông lại.
Bước 2: Làm phần vỏ bánh
– Dầm nhuyễn thanh long (300g) cho đến khi mịn. Trộn thanh long với 750ml nước + 110g đường + 45g bột thạch agar + 12g bột thạch jelly, rồi cho vào bếp đun sôi.
– Sau đó, đổ hỗn hợp này vào các khuôn bánh trung thu, nhưng lưu ý chỉ đổ vào 1/3 mỗi khuôn, để nguội một lúc sau đó lấy phần thạch làm nhân bánh bên trên cho vào giữa khuôn bánh trung thu.
– Tiếp tục đổ hỗn hợp thạch còn lại lên trên cho đến khi kín hết phần nhân là được.
– Để nguội hơn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé. Chỉ cần nhìn thôi,những chiếc bánh trung thu rau câu thanh long đã khiến chúng ta mê mệt rồi. Cùng thưởng thức bánh thôi nào!