Sử dụng máy Ozone gia đình lợi hay hại? – Công ty CP Ozone Quốc Tế

Sử dụng máy Ozone gia đình lợi hay hại?

Máy khử trùng ozone
Vai trò ozone trong hệ thống xử lý nước tái chế
13 Tháng Một, 2016
Thiết bị làm sạch công nghệ Ozone từ NEXT OZONE
15 Tháng Một, 2016

Sử dụng máy Ozone gia đình lợi hay hại?

Hãy là người tiêu dùng thông thái khi mua máy khử độc ozone

Gần đây, cụm từ máy khử độc rau quả (máy khử độc bằng ozone) không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Trước những nguy cơ về thực phẩm ô nhiễm, máy khử độc rau quả được xem là biện pháp đơn giản giúp các bà nội trợ yên tâm hơn phần nào. Tuy nhiên, có một câu hỏi đặt ra là liệu khí ozone có ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người không?

 Trả lời cho câu hỏi này, bà Nguyễn Thu Hà, giám đốc Công Ty CP Ozone Quốc Tế, một trong những công ty tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm ứng dụng công nghệ Ozone, đã cho biết: “Trên thế giới, ở các nước phát triển ozone đã được ứng dụng vào cuộc sống từ lâu. Ozone là một chất khí có tính oxy hóa cực mạnh, mạnh hơn clo đến 600 lần (theo Đánh giá của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ – EPA) vì thế được ứng dụng vào việc làm sạch thực phẩm, nước, môi trường rất hiệu quả. Tuy nhiên,  ở Việt Nam việc ứng dụng  Ozone trong công nghệ làm sạch mới được biết đến khoảng hơn chục năm nay, do đó người tiêu dùng Việt Nam vẫn lo lắng là chưa biết sử dụng ozone như thế nào cho đạt hiệu quả cao nhất , và băn khoăn trước những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà khí ozone có thể gây ra. Thực tế, sử dụng máy sục ozone đúng cách sẽ rất an toàn, các bạn cần lưu ý các bước sau:

1, Cần sục ozone vào nước đủ thời gian cần thiết để tạo ra nước hòa tan ozone đủ nồng độ diệt khuẩn, phân hủy hóa chất

2, Cần sử dụng với các loại chậu bằng inox, nhựa dùng cho thực phẩm, thủy tinh… tránh các loại vật liệu bằng sắt, nhôm, đồng sẽ bị ozone làm phân hủy..

4, Tránh ngửi, hít trực tiếp khí ozone thường xuyên trong không khí vì sẽ gây hại cho đường hô hấp do ozone oxy hóa mạnh 

5, Có thể sử dụng loại máy ozone tạo ra nước Ozone ngay tại vòi để giảm thiểu lượng khí ozone thoát ra ngoài không khí

Đồng quan điểm với bà Thu Hà,  giáo sư Nguyễn Hoàng Nghi, viện Vật lý kỹ thuật, ĐH Bách khoa Hà Nội cũng cho rằng: “máy khử độc ozone có tác dụng rất tốt nhưng phải biết cách dùng đúng, nếu không có phương pháp dùng đúng sẽ gây ra độc hại”. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể tránh những nguy hại của máy ozon nếu sử dụng đúng cách.

Cũng theo bà Nguyễn Thu Hà, bên cạnh việc sử dụng máy đúng cách, người tiêu dùng cũng cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm. Trước ma trận thiết bị Ozone bày bán trên thị trường hiện nay, cần tỉnh táo, tránh tham rẻ, mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng thì sẽ gây hại cho người sử dụng. Các sản phẩm máy Ozone chính hãng đều trải qua quy trình sản xuất và kiểm định nghiêm ngặt. VD: dòng máy Ozone Next6 – Pro của NEXTOZONE được sử dụng công nghệ ống tạo khí ozone bằng sứ tráng bạc giúp sản phẩm tạo Ozone ổn định lâu dài, mỗi sản phẩm xuất xưởng đều được đo bằng máy đo Ozone chuyên dụng BMT964 của Cộng Hòa liên bang Đức để đảm bảo lượng ozone của máy giúp làm sạch, khử độc nhanh chóng. Ngoài ra, máy còn được tích hợp thiết bị tạo Ion âm giúp phòng luôn trong lành, dễ chịu, trung hòa các điện tích dương trong không khí.

 

Hãy là người tiêu dùng thông thái khi mua máy khử độc ozone

Hãy là người tiêu dùng thông thái khi mua máy khử độc ozone


Sản phẩm máy sục Ozone Next6 – Pro của NEXTOZONE được sản xuất và kiểm định theo quy trình nghiêm ngặt

Ngoài ra, những sản phẩm uy tín đều có chế độ bảo hành chu đáo: máy Ozone Next6 – Pro, người mua còn được hưởng gói bảo hiểm bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm trị giá lên đến 1 tỷ đồng, các sản phẩm đều được dán tem chống hàng giả bằng tin nhắn SMS, tem chống hàng giả của bộ công an để giúp khách hàng phân biệt được sản phẩm chính hãng. Vì vậy, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Trên thực tế, khi sử dụng bất  kỳ sản phẩm công nghệ nào chúng ta cũng cần hiểu rõ về sản phẩm để có cách sử dụng hiệu quả nhất, không nên mù quáng tin vào quảng cáo , cũng đừng hoang mang trước những thông tin chưa được kiểm chứng. Người tiêu dùng nên nhìn nhận rõ các sản phẩm ozone chỉ có thể xử lý được những vấn đề sau:

1, Máy sục Ozone sẽ xử lý được các vi khuẩn, hóa chất tồn dư bám trên bề mặt của thực phẩm

2, Máy ozone có khả năng làm sạch nước, diệt vi khuẩn trong nước, làm kết tủa các ion kim loại nặng có trong nước

3, Máy ozone có khả năng làm sạch không khí, khử mùi

4, Máy ozone kết hợp tạo Ion âmcó khả năng tạo Ion âm trong không khí giúp làm không khí trong lành ( chỉ đối với 1 số loại máy)

Và Máy ozone không thể xử lý được những vấn đề sau:

1, Hóa chất đã được tiêm vào trong hoa quả hoặc thực phẩm

2, Các loại thuốc đã bị ngấm quá sâu vào bên trong thực phẩm

Vậy, người tiêu dùng cũng cần nghiên cứu kỹ tác dụng của sản phẩm để có sự lựa chọn sáng suốt…..

(Theo Khám phá)

error: Nội dung cấm sao chép!