Dùng Ozone trong sản xuất và bảo quản thuỷ sản – Công ty CP Ozone Quốc Tế
Hãi hùng rau “kích phọt”
27 Tháng Bảy, 2016
Ozone và công nghệ tiệt trùng
27 Tháng Bảy, 2016

Dùng Ozone trong sản xuất và bảo quản thuỷ sản

Những năm gần đây, an toàn thực phẩm là vấn đề được quan tâm rộng rãi trên toàn thế giới. Thuỷ sản tươi sống có thể mau bị hư hỏng do sự có mặt vi sinh vật và mầm bệnh trong sản phẩm, gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế và những nguy hiểm tiềm tàng đối với sức khoẻ con người.
Vì vậy ngành chế biến thuỷ sản luôn phải nỗ lực tìm kiếm phương pháp khử trùng hiệu quả nhất, nhằm tránh nhiễm khuẩn và lây bệnh trong quá trình chế biến, trong các thiết bị và trong thuỷ sản tươi sống.
Bệnh virus là mối đe doạ chính cho nuôi trồng và đánh bắt thuỷ sản, nên đặc tính diệt virus của Ozone càng chắc chắn có giá trị ứng dụng rộng rãi trong việc chống lây nhiễm trong chế biến thuỷ sản. Giá Ozone lỏng rất rẻ, chỉ 100đ/l (kể cả tiền muối, điện và vận chuyển), sử dụng Ozone đơn giản: Pha 1 lít Ozone vào 5 lít nước để bảo quản thuỷ sản trước khi đưa vào chế biến hoặc bảo quản lạnh lâu dài.
error: Nội dung cấm sao chép!