Các ứng dụng của Ozone P2! – Công ty CP Ozone Quốc Tế
Nguyên nhân mắc bệnh ung thư
23 Tháng Mười Một, 2015
Lịch sinh hoạt trong 1 ngày làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư!
24 Tháng Mười Một, 2015

Các ứng dụng của Ozone P2!

1. Làm sạch không khí

tải xuống (3)

Trong không khí bị ô nhiễm, thường có rất nhiều vi trùng, virus, bào tử nấm, mốc và những dị mùi có thành phần vô cơ, hữu cơ như: mùi rượu, thuốc lá, mùi tanh hôi, thiu… Đưa Ozone từ máy tạo không khí bơm thẳng vào trong không khí có thể nhanh chóng giết chết vi trùng, vi rus, nấm mốc, oxy hóa các chất NH3, H2S, CH3SH, CH3SCH… tạo thành những hợp chất bền vững, không mùi, không độc khác, trả lại sự sạch sẽ cho không khí, bảo vệ và duy trì không khí luôn sạch.

2. Làm sạch nước

Nước-sạch-là-gì-nước-tinh-khiết-nước-cất

Ozone hòa tan vào trong nước sẽ diệt vi khuẩn, oxy hóa các tạp chất vô cơ, hữu cơ, các thành phần kim loại, các nông dược, các chất độc khác do bị nhiễm hoặc do con người đưa vào, khử mùi, màu tạo thành các hợp chất không độc, ít hại, các chất kết tủa,… làm cho nước trong, sạch và an toàn. Trong sản xuất nước máy, nước khoáng, nước tinh khiết… đều cần đến khâu sát khuẩn nước, bình đựng, nắp. Ozone là sự lựa chọn lý tưởng cho các mục đích đó. Trong xử lý nước nuôi trồng chế biến thủy sản, nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, sử dụng ozone kết hợp với các công nghệ khác sẽ đưa lại hiệu quả cao hơn.

3. Diệt khuẩn khử độc rau quả, thực phẩm

rau-cu-qua-khien-tang-can

Ozone là một loại thuốc diệt khuẩn rộng rãi, hiệu quả cao, tốc độ nhanh, hiệu quả diệt khuẩn mạnh hơn formaldehyde, tốc độ diệt khuẩn nhanh hơn Clo 600 – 3000 lần, trong vòng vài chục giây đã có thể diệt khuẩn. Khi nồng độ Ozone đạt đến gần giá trị giới hạn, khả năng diệt khuẩn có thể hoàn thành trong thời gian rất nhanh.

Ozone nhanh chóng phân hủy nông dược, phân bón, … còn tàn dư trên bề mặt của rau quả, cũng có thể trừ khử các chất kháng sinh, chất kích thích còn lưu lại trên các loại thực phẩm. Đồng thời oxy hóa các độc khí như: CO, NOx, H2S … làm cho nó mất đi độc tính.

4. Bảo quả rau quả, thực phẩm

Trong quá trình cất giữ, rau quả tiết ra một loại chất khí Etylen (C2H4), khí này làm rau quả nhanh chín. Đồng thời, dưới tác dụng của khuẩn độc và khuẩn men, rau quả rất dễ bị nát. Ozone có thể oxy hóa C2H4, diệt khuẩn độc và khuẩn men. Ngoài ra, Ozone có thể ức chế việc trao đổi chất của rau quả, làm chậm quá trình lão hóa sinh lý của nó, từ đó đạt mục đích bảo đảm sự tươi ngon. Trong điều kiện tự nhiên, Ozone có thể làm cho thời gian giữ rau quả, thực phẩm lâu gấp 3 – 10 lần.

Bằng cách làm như khi rửa khử độc rau quả, sau đó để chúng trong khay thoáng, đặt lên giá đỡ trong kho bảo quản rồi mỗi ngày 2 – 3 lần cho khí Ozone từ máy tạo khí Ozone thổi vào sẽ làm tăng thời gian bảo quản lên nhiều lần.

error: Nội dung cấm sao chép!