Có nên khử trùng nước bằng máy tạo khí ozone?
10 tác dụng của nghệ đối với sức khỏe
12 Tháng Chín, 2016
4 món ăn vặt phổ biến có chứa chất gây ung thư, teo não
14 Tháng Chín, 2016

Có nên khử trùng nước bằng máy tạo khí ozone?

Máy Ozone xử lý nước

Máy Ozone xử lý nước

Không dùng máy tạo khí ozone Việt Nam có bị lỗi thời? Trong khi ở các nước phương Tây, ozone đã được lựa chọn để xử lý nguồn nước cấp gần một thế kỷ nay.

Trước kia, khi chưa có máy tạo khí ozone, clo là phương án duy nhất để xử lý cho nguồn nước, kể cả nước uống. Với mong muốn cung cấp một nguồn nước sạch, an toàn, không chứa vi khuẩn gây bệnh, các nhà máy xử lý nước cấp đã thêm clo để khử trùng nguồn nước. Ưu điểm nổi trội của clo so với các chất khử trùng khác chính là dư lượng thừa sau khi xử lý có tác dụng ngăn ngừa sự tái nhiễm của vi khuẩn trong quá trình vận chuyển, lưu trữ. Nhưng đây cũng chính là nhược điểm của nó, vì hàm lượng dư thừa clo đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Chính phủ Mỹ đã nhiều lần phải điều chỉnh hàm lượng cho phép của clo trong nước sinh hoạt sau khi có báo động về số lượng người bị ung thư bàng quang, tỉ lệ xảy thai và sinh con dị tật… Mặc dù ở nước, các sản phẩm nước uống có sử dụng hợp chất chứa clo để khử trùng phải tuân thủ những quy định cũng như kiểm tra nghiêm ngặt, nhưng vì an toàn cho người dân buộc họ phải tìm cách thay thế công nghệ sản xuất nước.

Ozone với đặc tính oxy hóa cao, có thể loại bỏ được các chất độc hại, vi khuẩn trong nước, thực phẩm đã là lựa chọn cho công nghệ mới. Ở các nước châu Âu, để thay thế cho clo, người ta sử dụng máy tạo khí ozone xử lý nước uống. Ozone được bơm khuếch tán vào các hệ thống cấp nước sau khi đã được khử trùng bằng tia cực tím, nhờ vậy khả năng khử trùng tăng và không có mùi khó chịu của clo trong nước. Còn ở Mỹ, người ta đã chuyển dần sang sử dụng ozone khử trùng nước, nhưng chưa thể sản xuất phổ biến nên vẫn còn ít người phải sử dụng nước khử trùng bằng clo.

nextozone-2

Khi sử dụng ozone để xử lý nước sẽ đảm bảo về hiệu quả trong việc chống lại virut và vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là vi khuẩn độc hại crytosporidium. Ngoài khử trùng, ozone còn khả năng tẩy rửa khi kết hợp với bột giặt mà không hề gây ảnh hưởng tới chất lượng vải. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng công nghệ ozone, sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường, tăng chất lượng nước.

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý, ozone có thể tiêu diệt được các sinh vật, khả năng khử trùng nước tốt hơn clo song ozone không thể tiêu diệt được các sinh vật lớn. Trước khi sử dụng ozone cần qua hệ thống lọc nước. Ozone kém bền nên không thể lưu trữ và vận chuyển như clo, nên chỉ có thể sản xuất tại chỗ, đó là lý do tại sao mỗi gia đình cần có một chiếc máy tạo khí ozone.

next-ozone-1

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường, Nextozone đã nghiên cứu sản xuất và đưa vào ứng dụng nhiều máy ozone với các công suất và tác dụng khác nhau như lọc nước, khử mùi, tiệt trùng… Với nhiều năm kinh nghiệm, thương hiệu Nextozone đã được nhiều đối tác tin tưởng sử dụng. Hiện tại các sản phẩm của công ty được phân phối rộng khắp trên cả nước được bảo hành, bảo trì nhanh chóng và thuận tiện.

Nếu còn thắc mắc về sản phẩm khách hàng vui lòng xem thông tin chi tiết tại ozone.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ: Công ty cổ phần Ozone Quốc tế, số 9 lô A khu Văn Phòng Chính Phủ, phố Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 0962.500.800 – Email: contact@ozone.com.vn

Xem thêm bài viết:

error: Nội dung cấm sao chép!