Hệ thống lọc nước đầu nguồn đối với việc xử lý nước sinh hoạt

Hệ thống lọc nước đầu nguồn đối với việc xử lý nước sinh hoạt

Ozone và những ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản
8 Tháng Hai, 2017
Máy ozone công nghiệp và những lợi ích
Ứng dụng Ozone trong nuôi trồng thủy sản
9 Tháng Hai, 2017

Hệ thống lọc nước đầu nguồn đối với việc xử lý nước sinh hoạt

Nước là thành phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống con người. Theo kết quả điều tra của Bộ Y tế, có đến 80% trường hợp bệnh tật xảy ra do nguồn nước bị ô nhiễm. Các đô thị lớn tại Việt Nam có khoảng hơn 800 ngàn hộ dân chiếm 27% dân số đô thị chưa được tiếp cận và sử dụng nước sạch, đây là một con số không hề nhỏ.

Thiếu nước sạch đang là vấn nạn mà chúng ta lo sợ nhất. Nguy cơ nước bị nhiễm thạch tín (Asen – chất gây ung thư) đang lan rộng và đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của hơn 1000 xã trên cả nước, đặc biệt là các vùng thuộc khu vực đồng bằng Bắc Bộ và đồng bằng Sông Cửu Long. Vậy chúng ta phải làm gì để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình cũng như sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình?

Một giải pháp an toàn, tiện lợi được đưa ra và có ứng dụng rộng rãi trong thực tế đó chính là hệ thống lọc nước đầu nguồn.

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt đầu nguồn là gì?

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu đó là một hệ thống có cấu tạo chuyên dụng để loại bỏ các chất cặn, bụi, bẩn và các chất độc hại có trong nước. Và hệ thống này được lắp đặt tại vị trí đầu nguồn nước sử dụng của gia đình.

he-thong-loc-tong-min

Sơ đồ hệ thống xử lý nước sinh hoạt đầu nguồn

Quy trình hoạt động của hệ thống xử lý nước sinh hoạt đầu nguồn

Đầu tiên máy bơm chuyên dụng hút nước từ bể tạo áp lực đẩy nước chảy qua bồn composite số 1 tại đây sẽ xảy ra quá trình lọc nước qua 3 lớp lọc:

– Lớp lọc thứ nhất: Là lớp sỏi trắng có kích thước từ 3,5 – 4,5 mm. Lớp lọc này có tác dụng lọc một số cặn bẩn, làm trong nước và giúp chống tắc trõ lọc.

– Lớp lọc thứ 2: Gồm các hạt cát thạch anh trắng, nhẹ kích cỡ khoảng 0,7 – 1,2 mm. Một số chất cặn bã sẽ được giữ lại và được loại bỏ giúp cho nước trong, sạch hơn.

– Lớp lọc số 3: Là lớp chứa các hạt mangan, than hoạt tính. Khi nước đi qua lớp lọc số 3 các hợp chất hữu cơ, chất hóa học có trong nước sẽ bị hấp thụ. Ngoài ra hạt mangan giúp loại bỏ kim loại nặng lẫn trong nước bằng cách khử các kim loại nặng như Cu, Zn, Cr… có trong nước. Hơn thế nữa, các hạt mangan còn có tác dụng cân bằng độ PH bổ sung hàm lượng kiềm trong nước (6,5 – 8,0) giúp giảm lượng axit trong cơ thể chống các bệnh về dạ dày, gout và đẩy lùi quá trình lão hóa.

He-thong-loc-nuoc-dau-nguon-dn02-min

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt

Sau đó nước được chuyển qua cột lọc số 2 (bồn composite số 2): Khi nước đến đây sẽ xảy ra quá trình trao đổi ion hóa làm mềm nước nhờ các hạt cation (hạt chứa ion tích điện dương). Các hạt này sẽ hấp thụ Ca2+ và Mg2+ hiện tượng nước cứng sẽ được khắc phục, người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của bản thân và tuổi thọ của các vật dụng chứa nước trong gia đình. Để đảm bảo hệ thống lọc hoạt động tốt người sử dụng nên sục rửa & hoàn nguyên hạt theo lịch cụ thể áp dụng cho từng trường hợp sau khi Nextozone lắp đặt với từng hệ thống.

Cuối cùng khi nước qua thiết bị lọc thô (cột lọc béo) chứa lõi PP. Lõi được làm từ sợi polyproylene được cuốn chặt nhiều vòng và có kích thước khe hở màng 5 micro. Tất cả những cặn bẩn bị cuốn theo sau khi đi qua cột lọc số 2 có kích thước lớn hơn hoặc bằng kích thước của màng sẽ bị chặn lại và cho ra sản phẩm nước đạt chuẩn an toàn trong sinh hoạt.

Hệ thống sục rửa và hoàn nguyên thông minh trong hệ thống xử lý nước sinh hoạt Nextozone

Sục rửa với van 3 cửa tiện dụng

Khác với công nghệ lọc cơ học thô sơ thông thường chúng ta rất vất vả trong việc vệ sinh và sục rửa bồn, hệ thống xử lý nước sinh hoạt của Nextozone sử dụng van 3 cửa thông minh, hiện đại giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian bảo trì thiết bị. Sau thời gian khoảng 3 tháng bồn lọc cần được làm sạch để nâng cao tuổi thọ cho hệ thống và chất lượng nước sau khi lọc. Muốn làm sạch bồn chúng ta chỉ cần sử dụng thao tác đơn giản, nhẹ nhàng bằng cách xoay vị trí được ghi trên thành của van. Ví dụ khi muốn chuyển trạng thái lọc ban đầu FILTER sang chế độ sục rửa chỉ cần điều chỉnh tay van qua vị trí FAST các hạt sỏi, cát, mangan sẽ tự động bị ép lại giúp làm bong các màng cặn bẩn, rỉ sét bám quanh các hạt. Sau đó khi chỉnh van về vị trí BACK WASH hệ thống sẽ tự động xả nước ra ngoài.

Hoàn nguyên bằng van hút muối

Đây được coi là một sản phẩm thông minh rất tiện dụng trong quá trình hoàn nguyên muối mà Nextozone đã áp dụng vào hệ thống lọc nước đầu nguồn. Sau một thời gian hoạt động các hạt cation có công dụng làm mềm nước sẽ ngậm no Ca2+ và Mg2+ và cần được tái tạo lại bằng cách hoàn nguyên muối (sục rửa bồn bằng nước muối). Hệ thống sẽ sục rửa và hoạt động hoàn toàn tự động. Để sục rửa và hoàn nguyên muối người sử dụng chỉ cần nhẹ nhàng chuyển tay van vào vị trí BRINE&SLOWR van sẽ tự động hút dung dịch muối đã được chuẩn bị sẵn qua hệ thống dẫn nước vào bên trong bồn. Chế độ BRINE REFILL sẽ giúp sục nước từ dưới lên và làm cho dung dịch muối được phân tán đều trong bồn lọc. Sau khoảng 20 – 30 phút người sử dụng chuyển tay van về vị trí ép hạt FAST để rửa sạch các bụi bẩn bám xung quang hạt. Nếu muốn chuyển hệ thống sang trạng thái sục rửa ta chỉ cần vặn tay van qua vị trí BACK WASH, nước bẩn sau khi sục rửa sẽ theo đường ống dẫn nước thải ra ngoài. Khi muốn hệ thống lọc trở về trạng thái lọc ban đầu người sử dụng chuyển tay van về vị trí SERVICE.

Để được tư vấn chi tiết và đặt mua sản phẩm chính hãng quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
CÔNG TY CỔ PHẦN OZONE QUỐC TẾ 
Địa chỉ: Số 9, lô A, khu Văn Phòng Chính Phủ | Vạn Phúc | Ba Đình | Hà Nội
Điện thoại: 0962.500.800 | 043.2818.555
Email: ozonequocte@gmail.com

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0985.044.588 (Mr. Thắng)
Email: thang.nextozone@gmail.com

Xem thêm bài viết:

error: Nội dung cấm sao chép!